Chọn phòng phong thủy cho bé yêu

Phong thủy là một phần tất yếu khi chọn nhà và nó càng quan trọng hơn với trẻ nhỏ trong những bước đầu đời. Chính vì vậy, việc bài trí phòng ngủ của bé hợp phong thủy không phải chuyện dễ dàng gì và thường là điều lo lắng của các bậc làm cha mẹ.

Bí quyết bày trí phòng cho bé yêu cho hợp phong thủy như sau:

  • Nơi đặt phòng: bố mẹ hãy lựa chọn một không gian yên tĩnh. Phòng của bé không nên đặt ở nơi ồn ã như gần phòng khách , phòng bếp… vì như vậy bé sẽ rất khó có một giấc ngủ sâu hoặc dễ bị thức giấc vì những tiếng động mạnh.
  • Về hướng phòng: hướng Tây Bắc là biểu tượng cho uy quyền , sự to lớn , nên những đứa trẻ ở phòng hướng này sẽ có tuấn kiệt ở mặt nào đó nhưng lại già dặn hơn tuổi , mất đi vẻ thơ ngây. Hướng đưa lại hiệu quả tốt nhất cho phòng bé trai là hướng Đông , bé gái nên ở phòng hướng Nam hay Đông Nam. Các hướng này là cát hướng , vừa có ánh nắng nhưng không gắt , có luồng khí trong lành tốt cho trẻ.
  • Màu sơn trong phòng: có có tác động đến một điều gì đó rất lớn đến sự phát triển tâm lý của trẻ sau này. Những gam màu sáng , ấm áp sẽ tác động hăng hái đến sức khỏe , sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ. Với phòng ngủ của bé trai , nên chọn màu sơn sở hữu phẩm chất phù hợp của một người đàn ông như màu xanh da trời , xanh lá cây , màu cam ấm… ngược lại với phòng ngủ bé gái , những màu sơn như hồng phấn , vàng nhẹ , gam màu kem… sẽ phần nào bồi đắp tình cảm dịu dàng , nữ tính.

Chọn phòng phong thủy cho bé yêu

 

Bên cạnh đó , các bố mẹ cần lưu ý rằng:

  • Vị trí đặt giường cho bé thích hơp nhất là đầu giường dựa vào tường. Không nên kê đối diện cửa vì như thế sẽ khiến giấc ngủ của trẻ chập chờn , bất an.
  • Hướng giường ngủ cho con nên đặt hướng Nam-Bắc , hướng này không chỉ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mà tình cảm của trẻ và cha mẹ , anh chị em trong nhà cũng gắn kết hơn.
  • Vị trí đặt bàn học cho bé cần phải là nơi yên tĩnh và đầy đủ ánh sáng , đón được nhiều sức sống. Vị trí kê bàn học đưa lại hiệu quả tốt nhất nên đặt ở vị trí vượng khí nhất trong phòng ( vị trí chéo góc với cửa chính ).
  • Nếu góc Học hỏi chỉ có xác xuất xếp đặt ở góc căn phòng thì khắc phục bằng cách treo 1 chiếc chuông gió để tiếp thụ sức sống trời đất , xua đi sự tích tụ của Khí âm u nặng nề.
  • Bố mẹ cũng nên trưng bày 1 số vật khí phong thủy trên bàn học để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

Đặc biệt , bố mẹ cũng không nên đặt nhiều thiết bị điện tử như tivi , máy tin trong phòng ngủ của trẻ vì không phù hợp với không gian yên tĩnh nơi phòng ngủ.Hơn nữa , các đồ vật bày vẽ trong phòng cũng tối kỵ các vật sắc nhọn và không treo gương , nhất là mặt gương chiếu thẳng vào đầu giường vì có xác xuất có tác động đến một điều gì đó tới tinh thần bạc nhược của trẻ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s