Ánh sáng có quan trọng với căn hộ?

Khi mua căn hộ chung cư, nhiều người không để ý đến việc có bao nhiêu ánh sáng lọt vào trong phòng theo cửa sổ, cửa đi, ban công hoặc lô gia,… Tuy nhiên, yếu tố ánh sáng vô cùng quan trọng khi bạn muốn sống lâu dài tại căn hộ đó.

Ánh sáng không chỉ tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho căn nhà mà còn làm cho căn nhà có thêm sức sống.

Ánh sáng được sử dụng trong trang hoàng nội thất bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên là nguồn sáng từ mặt trời , tuy không điều khiển được nhưng chúng ta có xác xuất điều tiết bằng cách chọn thời khắc , thiết kế không gian hay sử dụng các phụ kiện để sắp xếp cường độ ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên vừa có hiệu quả tốt cho sức khỏe , vừa làm cho căn nhà thêm sức sống.

Ánh sáng có quan trọng với căn hộ

 

Hầu hết các thiết kế nội thất cư xá đều sử dụng vách kính để tận dụng ánh sáng mặt trời , vừa cho chủ nhân một tầm nhìn đẹp mắt , vừa khiến cho không gian ngôi nhà gần gụi hơn với tự nhiên.Tuy nhiên , với những ngôi nhà có hướng nhìn đón nắng , bạn cần có phương pháp che đậy ăn nhập. Rèm cửa hai lớp là lựa chọn phổ thông cho những vách kính thế này.

Ánh sáng nhân tạo đến từ hệ thống giao thông chiếu sáng được lắp đặt trong không gian nội thất , bao gồm các lại đèn khác nhau như đèn chùm , đèn trần , đèn hắt , đèn tường , đèn âm tường…. Với ánh sáng nhân tạo , chúng ta có xác xuất chủ động Xếp đặt và sắp xếp được.

Hệ thống giao thông đèn chiếu sáng được chia loại: ánh sáng trực tiếp và ánh sáng gián tiếp. Ánh sáng trực tiếp được tạo ra từ các loại đèn trần , đèn tường , có request cao về công năng. Ánh sáng gián tiếp lại làm cho không gian sinh động hơn , đến từ các ô , các kẽ cửa , hắt và v. Loại ánh sáng này mang tới hiệu quả cảm biết cái đẹp cao , ánh sáng dịu nhẹ bổ sung cho chiếu sáng trực tiếp.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý chọn màu sắc của đèn sao cho phù hợp với màu tường để có thể tương tác tốt, cho lượng ánh sáng tốt nhất. Nhờ có ánh sáng, không gian của căn hộ không còn bị hạn chế và có thể đẹp lên khi biết lựa chọn loại ánh sáng phù hợp.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s