TP. HCM: Nguồn cung căn hộ sẽ tăng trong 2 năm tới

Nhận định này được đưa ra trong báo cáo bất động sản TP. HCM quý 3/2014 của công ty tư vấn luật Savills Việt Nam.Cụ thể, nguồn cung căn hộ sẽ tăng thêm 70.000 căn hộ chỉ trong vòng 2 năm tới.

Tại báo cào này, Savills dự báo khoảng gần 20% sẽ hoàn tất trong năm 2015 và số còn lại có khả năng hoàn tất vào thời kì 2016-2017 hoặc lâu hơn. Phía Đông Tp.HCM là nơi có khả năng sẽ cung cấp nguồn cung căn hộ chính trong tương lại với thị phần vào khoảng 29%.Đánh giá về thị trường căn hộ trong quý , Savills cho biết quý 3 là quý nguồn cung mới chào bán tăng mạnh nhất với lượng căn hộ chào bán vào khoảng 4.600 căn. Ở thời điểm hiện tại thị trường sơ cấp có khoảng 17.100 căn hộ , tăng 13% theo quý và 14% theo năm.

TP. HCM nguồn cung căn hộ sẽ tăng trong 2 năm tới

 

Trên thực tế , thị trường Tp.HCM cũng đã ghi nhận nhiều đề án căn hộ được tung ra thị trường. Trong đó , đáng để ý cả những đề án cao cấp cũng được chào hàng. Chẳng hạn như 15 căn hộ đề án Đảo kim cương tại quận 2 được chào bán với giá từ 52 triệu đồng/m2 đối với loại bàn giao thô , và 65 triệu đồng/m2 căn hộ hoàn thiện ( giá đã bao gồm VAT ); Mới đây Phú Mỹ Hưng cũng đã công bố chào bán thời kì 1 căn hộ Scenic Valley gồm 2 tòa nhà D2 và E1 với diện tích từ 70 – 84m2 từ đầu tháng 10; đề án căn hộ giá rẻ cũng được cũng được chủ đề án coi trọng đầu tư như đề án Green Park tại Bình Tân sau 3 tháng chào bán cũng đã có khoảng 160 giao dịch với giá chỉ từ 670 triệu đồng/căn…

Vừa qua , Sở Xây dựng Tp.HCM cũng đã thông cáo số lượng hàng tồn kho căn hộ tại Tp.HCM giảm mạnh , trong 9 tháng 2014 giảm gần 50% so với cuối 2013 , số lượng căn hộ bán được trong năm 2014 đến nay vào khoảng 7000 căn. Như vậy , lượng tồn kho căn hộ tại Tp.HCM hiện tại vào khoảng trên 7000 căn. Theo nhận định của Savills hiện tại lãi suất cho vay thấp và cạnh tranh , phương thức thanh toán mẫn tiệp cùng với những tiến triển trong việc giải ngân gói kích cầu đã giúp người mua vững bụng hơn.

Mặt khác, hình thức gửi tiết kiệm không còn là kênh đầu tư có thể sinh lời vì lãi suất thấp. Do vậy những ngăm gần đây, số lượng nhà đầu tư bất động sản, phân khúc nhà cho thuê tăng lên chóng mặt. Tỷ suất lợi nhuận cho thuê cũng ổn định ở mức 4 – 6%.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s