Đầu tư nghìn tỷ cho nhà xã hội

Đây là trường hợp của dự án nhà xã hội AZ Thăng Long ( Bright City) với số vốn đầu tư lên tới 1.100 tỷ đồng và thời gian triển khai trong vòng 3 năm,do ngân hàng BIDV hỗ trợ vay vốn và công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư.

đầu tư nghìn tỷ cho nhà xã hội

 

Ông Trần Quang Bình Giám đốc BIDV chi nhánh Tây Hà Nội , cho biết BIDV đã giám định kỹ lưỡng hồ sơ đề án AZ Thăng Long ( có tên thương mại là Bright City ) trong thời gian qua ,đến nay đi đến ký phối hợp đồng cung cấp vốn cho đề án biểu hiện sự tin tưởng đề án sẽ triển khai đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Điều đáng để ý là AZ Thăng Long được xem là đề án nhà tầng lớp được cam đoan tài trợ vốn lớn nhất tòng lai từ gói tín dụng biệt đãi 30.000 tỷ. Theo ông Bùi Viết Sơn , chủ toạ HĐQT AZ Land , theo hợp đồng ký kết thì BIDV sẽ dành khoản tín dụng khoảng 1.100 tỷ cho đề án , đây là mức vốn lớn cùng với vốn tự có của công ty sẽ đảm bảo được dòng vốn để triển khai đề án đúng tiến độ trong thời gian tới.

Ngoài việc bơm vốn cho đề án Bright City , BIDV cũng sẽ là đơn vị tài trợ vốn vay biệt đãi từ gói 30.000 tỷ cho các khách hàng mua căn hộ đề án nhà tầng lớp có quy mô lớn với 4 tòa nhà cao 35 tầng , với tổng số quỹ căn hộ 1.496 căn có diện tích từ 48m2 đến 70m2. Giá bán dự định dưới 15 triệu đồng/m2.

Trước đây, dự án này được chuyển đỏi từ nhà ở thương mại sang nhà xã hội, nằm trên quốc lộ 32 thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Bên cạnh dự án còn có các khu đô thị lớn như Ledio, Kim Chung,… vì vị thế thuận lợi khi kết nối với trung tâm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s