65% tài sản thế chấp ngân hàng là bất động sản

(Theo chungcu-timescity.org)Tài sản đảm bảo tín dụng ngân hàng chủ yếu dưới dạng bất động sản, con số này là 65%. Đây là con số được rút ra trong hộ thảo ngày 6/8 do Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng SuMi Trust Nhật Bản tổ chức. Nội dung của hội thảo bàn về quản lý thị trường bất động sản và vai trò của các định chế tài chính: Kinh nghiệm của Nhật Bản và gợi ý chính sách Việt Nam.

tai-san-ngan-hang-la-bat-dong-san


Trong buổi hội thảo này co thấy thị trường Bất động sản Việt Nam từ năm 1990 đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Thị trường bất động sản nước ta đã thu hút đến 407 dự án, trị giá đăng ký là 49 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn chưa thực sự ổn định, lúc thì quá nóng, lúc lại đóng băng. Nguồn vốn huy động cho thị trường này chủ yêu đến từ các ngân hàng.
Đến tháng 12/2013, tổng dư nợ ngân hàng cho vạy BĐS khoảng 262.000 tỷ đồng, chiếm 8% tổng dư nợ. Tuy dư nợ BĐS của ngân hàng chưa cao, nhưng tài sản đảm bảo tín dụng ngân hàng lại chủ yếu dưới dạng Bất động sản, con số khoảng 65%.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s