Phân khúc “vàng” của bất động sản thế giới là gì?

Ở Việt Nam, phân khúc “vàng” của thị trường bất động sản là chung cư chung bình, sau đó mới đến các chung cư cao cấp như việc bán Times City T8. Tuy nhiên, trên thế giới thì nhà ở cho sinh viên mới là một phân khúc hoạt động tốt nhất trong thời điểm suy thoái toàn cầu.

Đây là báo cáo mới nhất của công ty tư vấn bất động sản quốc tế Savills được công bố mới đây. Lý do được đưa ra là mặc dù chỉ cho thuê ngắn hạn nhưng nhà ở cho sinh viên đem lại nguồn thu nhập khá tốt nhờ vào nhu cầu ở dồi dào và ổn định. Mặt khác, sự gia tăng về nhu cầu nhà ở của các sinh viên quốc tế và sự cạnh tranh về nguôn cùng tại các thành phố có trường đại học làm lĩnh vực xây nhà cho sinh viên trở lên sôi động, tạo cơ hội đầu tư mới.

Phân khúc vàng của bất động sản thế giới là gì

Theo số liệu thống kê, số tiền đầu tư vào phân khúc này sau khủng khoảng kinh tế đã lên tới 7,2 tỷ USD năm 2013, trong khi đó năm 2007, con số này chỉ 3,4 tỷ USD. Theo dự đoán, số tiền đầu tư cho phân khúc này còn tăng hơn nữa khi số lượng sinh viên sẽ tăng thêm 32 triệu trong vòng 10 năm tới.

Trung quốc có số lượng sinh viên đại học và sau đại học cao nhất với gần 650.00 sinh viên đang theo học ở nước ngoài. Tiếp sau đó là Ấn Độ với 196.000 sinh viên, tập chung chủ yếu tại Mỹ và Anh. Tiếp đó là Hàn quốc với số lượng sinh viên du học nước ngoài tới 128.000 sinh viên, phần lớn ở Nhật và Mỹ,…

Ông Yolande Barnes (Giám đốc Nghiên cứu Savills) cho biết: “Sự gia tăng về số lượng sinh viên quốc tế giúp đảm bảo cho thị trường có những sản phẩm chất lượng cao, nhưng chúng tôi kỳ vọng điều này không chỉ đến từ các sinh viên quốc tế. Nguồn vốn đầu tư cũng đang di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư mới”.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s