Những ưu đãi tích cực cho thị trường bất động sản

Để phục hồi cho nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng, Chính phủ đang có những chính sách tích cực nhằm hỗ trợ phát triển nền kinh tế đặc biệt là dự án chung cư times city.
Hiện nay, hàng tồn kho của bất động sản vẫn còn khá cao mặc dù đã giảm được nhiều so với quý I. Cụ thể tổng giá trị hàng tồn kho lên đến 83.000 tỷ đồng, giảm 35 %. Ở thị trường sôi động như Hà Nội giảm 36%, Tp.HCM giảm 45% số lượng cũng đã giảm đáng kể so với quý trước.

Chính sách ưu đãi cho bất động sản
Bất động sản ổn định trở lại không thể không kể đến nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc điều chỉnh chiến lược kích cầu thông qua giảm giá bán và hỗ trợ người mua điển hình như ưu đãi của chủ đầu tư khi khách mua nhà chung cư Times city, hay thuê chung cư times city . Bên cạnh đó, tác động tích cực từ các chính sách tín dụng và hàng loạt chính sách liên quan đến thị trường bất động sản được Chính phủ ban hành từ đầu năm đến nay có vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi tăng trưởng của thị trường bất động sản.
Đặc biệt, lãi suất cho vay chỉ bằng 50% , đã giảm so với 2011. Hay chương  trình cho vay của 8 ngân hàng hỗ trợ 4 đối tượng liên quan trong mua nhà và đầu tư xây nhà ở xã hội đã được triển khai
Với gói 30.000 tỷ đồng, các ngân hàng đang tiếp tục cho vay, giảm lãi suất cùng với việc Ngân hàng Nhà nước sẽ chỉ định thêm một số tổ chức tín dụng khác cùng được tham gia sẽ có tác động cạnh tranh hơn và có lợi cho người tiêu dùng. Đồng thời, Bộ Tài chính cũng đang có nghiên cứu nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bất động sản về thuế đối với
Trong thời gian tới, hợp tác giữa các nhà đầu tư và chính sách của nhà nước, bất động sản có thể phục hồi nhanh chóng và kéo theo rất nhiều dịch vụ, ngành nghề khác phát triển.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s